Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Khéo Tay Hay Làm - Các Món Cơm

Khéo Tay Hay Làm - Các Món Cơm sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món cơm ngon tuyệt cú mèo như: cơm thái cục, cơm hấp lá sen....

Khéo Tay Hay Làm - Các Món Cơm
Read More

Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Khéo Tay Hay Làm - Các Món Khai Vị 2 - VCD

Khéo Tay Hay Làm - Các Món Khai Vị 2 - VCD
Hành Hương Bó Tứ Bửu

Dưới đây là danh sách các món khai vị mà bạn sẽ học được từ VCD Khéo Tay Hay Làm - Các Món Khai Vị 2:

Read More

Julia Child

Julia Child

Julia Child trở thành quen thuộc với nhiều thế hệ người Mỹ, chẳng phải vì bà là một đầu bếp thật xuất sắc, có những món ăn độc đáo. Sự kiện nguyên căn bếp của bà được đưa vào triển lãm trong viện bảo tàng National Museum of American History cũng chẳng phải vì bà đã phát triển nghệ thuật nấu nướng đặc thù của Hoa Kỳ.


Ðóng góp lớn nhất của Julia Child chính là việc bà cho thấy nấu nướng là một sự hứng thú. Bà đã làm cho bao thế hệ người Mỹ thay đổi cái nhìn về cách ăn uống và giúp họ tìm tòi, khám phá trong khi học hỏi cách nấu nướng cùng với bà.

Julia Child sinh ngày 15 tháng Tám năm 1912 trong một gia đình giàu có ở thành phố Pasadena, tiểu bang California. Khi còn bé, bà chẳng hề học nấu nướng vì trong nhà đã có vú em và người hầu.
Julia Child
Sau khi tốt nghiệp đại học Smith College, Julia Child dọn về New York và làm việc cho bộ phận quảng cáo của một công ty bán đồ gỗ hạng sang tại đây.

Năm 1937, bà trở về California để sống với mẹ, trước khi bà cụ qua đời chẳng bao lâu sau đó.

Với tinh thần hoạt động cộng đồng, bà tình nguyện làm việc cho hội Hồng Thập Tự và sau khi xảy ra vụ Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) bị Nhật thả bom năm 1941, sau khi bị hải quân Mỹ khước từ vì quá cao, bà gia nhập cơ quan tình báo Office of Strategic Services (OSS) tiền thân của cơ quan CIA sau này.

Bà làm việc tại văn phòng OSS tại Washington D.C. một năm, nghiên cứu về các dụng cụ cứu nạn trên biển và đã đóng góp vào việc chế ra một loại thuốc chống cá mập. Năm 1944, bà được điều động sang làm việc tại Tích Lan (Ceylon) nay là Sri Lanka, nơi bà gặp người chồng tương lai của mình cũng là một sĩ quan tình báo OSS cao cấp. Nhiệm sở sau đó của bà là Trung Quốc, nơi bà nhận được bằng khen thưởng vì những hoạt động tại đây.

Julia Child

Sau chiến tranh, bà về sống tại Washington D.C. và kết hôn năm 1946 với viên sĩ quan tình báo Paul Cushing Child, một con người lịch lãm, hơn bà 10 tuổi. Ông Child gia nhập ngành ngoại giao và được bổ nhiệm sang Pháp, nơi ông giới thiệu cho bà làm quen với quốc gia của những món ăn ngon này.

Mãi về sau này, bà Child luôn nhắc lại món sò ăn ở Rouen Sole Meunière và rượu chát là điểm khởi đầu cho sự cảm nhận về món ăn ngon của mình.

Bà đã từng mô tả trên tờ New York Times là bữa ăn đó “đã mở rộng cánh cửa tâm hồn và tinh thần” của bà.

Tại Paris, Julia Child ghi danh theo học trường dậy nấu ăn Le Cordon Bleu và sau đó học riêng với các vị vua bếp như Max Bugnard.

Cùng với hai người bạn Pháp, bà bắt đầu dạy nấu ăn cho phụ nữ Hoa Kỳ sống tại Pháp ngay trong bếp của mình. Họ tìm tòi và thử đủ mọi các món ăn. Bà Child dịch các công thức làm món ăn từ tiếng Pháp sang tiếng Mỹ, chỉ dẫn tường tận và tạo sự hứng thú và dễ dàng thực hiện cho người đọc.

Julia Child

Năm 1961, khi cuốn “Master the Art of French Cooking” dày đến 734 trang được nhà xuất bản Alfred A. Knopf cho ra đời, bà trở thành nổi tiếng và cuốn sách cũng khơi động phong trào nấu món ăn Pháp ở Hoa Kỳ vào đầu thập niên 1960.

Năm 1962, bà được mời lên nói chuyện trên đài truyền hình PBS ở Boston là đài WGBH, dẫn đến việc bà có hẳn một chương trình dạy nấu ăn của mình sau khi nhiều khán giả gọi vào cho hay rất thích buổi dạy làm trứng omelette của bà.

Chương trình “The French Chef” khởi sự ngày 11 tháng Hai năm 1963 và kéo dài trong suốt 10 năm. Chương trình này đã đoạt giải thưởng cao quý của ngành truyền thông là giải Peabody cũng như các giải Emmy, kể cả giải Emmy đầu tiên cho một chương trình giáo dục.

Tuy Julia Child không phải là người có chương trình dạy nấu ăn đầu tiên trên đài truyền hình, thái độ vui tươi, chân thành và giọng nói thân thiện của bà đã thu hút hàng triệu khán giả đủ mọi lứa tuổi, thành phần, màu da trong nhiều năm liền.

Julia Child

Trong từ thập niên 1970 đến 1980 bà liên tiếp cho ra nhiều cuốn sách dạy nấu ăn và đều được độc giả, cả nam lẫn nữ, đón nhận nồng nhiệt. Bà cũng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình. Bà trở thành một hình ảnh quen thuộc của nền văn hóa Hoa Kỳ và được nhắc đến ở khắp mọi nơi, từ sàn diễn nhạc kịch cho đến chương trình truyền hình dành cho trẻ em.

Năm 2001, bà dọn vào ở một khu dành cho người nghỉ hưu ở Santa Barbara, California, cống hiến nhà và văn phòng của bà cho trường đại học Smith College. Bà tặng căn bếp của mình, vốn đã được chồng bà vẽ kiểu nhiều năm trước đó và cũng là nơi thực hiện ba loạt chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình, cho viện bảo tàng Smithsonian National Museum of American History, và hiện đang được trưng bày ở Washington D.C.

Do những đóng góp của bà vào văn hóa Hoa Kỳ, bà đã được tặng thưởng những huân chương cao quý như French Legion of Honor năm 2000 và U.S. Presidential Medal of Freedom năm 2003 cùng vô số các bằng tiến sĩ danh dự, kể cả của trường đại học Harvard.

Ngày 13 tháng Tám năm 2004, Julia Child chết yên lành tại nhà ở Santa Barbara trong giấc ngủ vì bệnh thận, thọ 91 tuổi.
Read More

Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân

Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân
Tỉa thiên nga từ củ cải trắng

Trong DVD Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tỉa các loại rau quả sau:


01. Tỉa cây dừa từ Dưa Leo và Cà Rốt.

02. Tỉa Cây Thông bằng Dưa Leo.

03. Tỉa con Thỏ bằng Cà Rốt.
Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân
Tỉa cây thông bằng dưa leo
04. Tỉa Gà Con từ Củ Cải Trắng.

05. Tỉa Hoa Hồng từ Khoai Tây.

06. Tỉa hoa từ củ Dền.

07. Tỉa hoa từ củ Tỏi.

Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân
Tỉa hoa từ củ tỏi
08. Tỉa Lồng Đèn từ Củ Cải Trắng.

09. Tỉa Nấm.

10. Tỉa Thiên Nga từ Củ Cải Trắng.

11. Tỉa Thiên Nga tư Trứng.

Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân
Tỉa thiên nga từ trứng
12. Tỉa Vịt con.

13. Tỉa Hoa Lys từ Ớt.

14. Tỉa Hoa Mai từ Cà Rốt.

15. Tỉa Thuyền Hoa đựng gia vị, nước sốt.

Trân trọng giới thiệu.

Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Mỹ Vân 

Nhà sản xuất: Mỹ Vân Film
Giáo viên: Mỹ Vân
Thể loại: Tự học cách tỉa các loại hoa quả
Định dạng: Decoded DVD VIDEO, PAL, AC-3, 192 kbps
Loại tập tin: VOB, INFO,...
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Phụ đề: No
Loại phụ đề: N/A
Số lượng series: 1
Số tập trong series: 1
Số lượng đĩa: 1
Thời lượng: 109 phút
Giá: 30.000 VNĐ

Khi quý khách cần tư vấn hoặc đặt hàng, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Nhân viên Tư vấn và Bán hàng: Dương Trọng Hiếu
Điện thoại: 0973.422.364 (24/7) - 08.54.033.798 (giờ hành chính)
Email: dathang@sachvang.vn hoặc thongbao@sachvang.org
 


Read More

Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Trung

Cả nhà đã trổ tài nấu nướng qua các video hướng dẫn của Món ăn Miền Bắc và Món ăn Miền Nam chưa nào? Thật tuyệt đúng không? Vậy còn một vùng miền nữa nằm trên dải chữ S xinh đẹp của Việt Nam là gì hẳn các bạn đã biết rồi đúng không nào?

Gỏi mít non tôm thịt
Miền trung vốn cằn cỗi và không được thiên nhiên ưu đãi như những vùng miền khác chính vì vậy con người nơi đây luôn biết trân trọng những sản vật, cùng óc sáng tạo thông minh biến hóa ra nhiều món ngon tinh tế, nhẹ nhàng đậm sâu trong lòng người mỗi khi thưởng thức.


Mỗi địa phương đều có những món riêng, đậm sắc và thật tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể thực hiện những món ăn phong phú này để cả gia đình ai cũng có món ngon, háo hức và luôn bất ngờ về bạn đấy, người đang đọc bài viết này và khả năng sáng tạo tuyệt vời đang dành cho bạn.
Bò xào sả
Với những món mà Món ăn ba miền - Món ăn Miền Trung giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn thích mê về độ dễ thực hiện và ngon thì khỏi bàn nhé:

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Trung
Món ăn ba miền - Món ăn Miền Trung
1. Cá nục kho mang
2. Thịt heo non
3. Mì Quảng
4. Gỏi mít non tôm thịt
5. Bánh ướt thịt nướng
6. Bò xào sả
7. Cá cơm khô kho ngọt
8. Tôm kho đánh
9. Bún bò
10. Canh cá nấu ám
11. Bánh bèo
12. Bánh bột lọc

Hướng dẫn minh họa trực quan bạn dễ dàng nấu theo và hào hứng lắm đấy.

Số lượng: 01 DVD VIDEO
Ngôn ngữ: Tiếng anh
Thời lượng: 120 phút
Giá: 50.000 VNĐ
Bảo hành: 06 tháng

Khi quý khách cần tư vấn hoặc đặt hàng, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Nhân viên Tư vấn và Bán hàng: Dương Trọng Hiếu
Điện thoại: 0973.422.364 (24/7) - 08.54.033.798 (giờ hành chính)
Email: dathang@sachvang.vn hoặc thongbao@sachvang.org
 
Read More

Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Nam

Tiếp theo các Món ăn ba miền - Món ăn miền bắc thì bài viết lần này sẽ là những món ngon đúng khẩu vị miền nam luôn này. 

Gỏi gọng súng tôm thịt
Người miền Nam hay dùng nước dừa để chế biến các món ăn mặn và các loại bánh. Nước chấm đặc trưng của người miền Nam là nước lèo. Và đặc biệt các món nấu thường thêm ngọt rất nhiều, độ cay vừa phải nhưng không được thiếu nhé.

Thịt kho nước dừa
 Vì vậy để giúp bạn nấu ăn hạp khẩu vị và tăng khả năng sáng tạo hơn hãy cùng xem những món ăn ngon trong Món ăn ba miền - Món ăn miền nam hướng dẫn nhé!

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Nam
Món ăn ba miền - Món ăn miền nam
1. Thịt kho nước dừa - Dưa giá
2. Cá kho tộ
3. Khổ qua dồn thịt hầm
4. Gỏi gọng súng tôm thịt
5. Mắm lóc chưng thịt
6. Sườn non hầm xá bấu
7. Vịt nấu chao
8. Gà xào sả ớt
9. Gỏi cuốn
10. Mắm kho
11. Bánh xèo
12. Xôi xiêm

Số lượng: 01 DVD VIDEO
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Thời lượng: 120 phút
Giá: 50.000 VNĐ
Bảo hành: 06 tháng

Khi quý khách cần tư vấn hoặc đặt hàng, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Nhân viên Tư vấn và Bán hàng: Dương Trọng Hiếu
Điện thoại: 0973.422.364 (24/7) - 08.54.033.798 (giờ hành chính)
Email: dathang@sachvang.vn hoặc thongbao@sachvang.org
Read More

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Bắc

Nộm hoa chuối
Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có tập quán, khẩu vị ăn uống riêng, đó là điều đặc trưng nhất trong ẩm thực Việt, có những người thích ăn những món giòn, dai, người thì lại yêu thích những món mềm mịn, có người thích ăn cay có người lại thích chỉ hơi gợn the the mà thôi.

Điều đặc biệt tại Việt Nam có 3 miền bắc, trung, nam không chỉ do địa lý mà khẩu vị của người dân ở ba miền cũng hoàn toàn khác nhau.

Người miền Bắc thường sử dụng vị chua của mẻ, dấm bỗng, quả dọc, quả me v.v… để chế biến món ăn. Sử dụng gia vị chua, cay với độ thấp hơn so với người miền Trung, miền Nam. Trong các món ăn mặn thường không dùng hoặc dùng rất ít vị ngọt của đường.

Cá thu kho mía
Người miền Trung khẩu vị chua, cay, ngọt có phần gắt hơn so với người miền Bắc nhưng vẫn kém gắt hơn so với người miền Nam.


Tuy nhiên ở một số vùng thuộc Quảng Bình, Vĩnh Linh, Quang Trị khẩu vị về chua cay cũng không kém gì người miền Nam.  

Canh khoai sọ nấu cần

Người miền Nam hay dùng nước dừa để chế biến các món ăn mặn và các loại bánh. Nước chấm đặc trưng của người miền Nam là nước lèo.

Và để nấu ăn ngon hợp khẩu vị với nhiều người ngoài những lưu ý nho nhỏ trên thì Món ngon dễ làm ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn theo kiểu Miền Bắc với những món như:

Món ăn ba miền - Món ăn Miền Bắc
Món ăn ba miền - Món ăn miền bắc
1. Giả cầy
2. Nộm hoa chuối
3. Đậu hũ trắng hấp thịt
4. Canh cà giấm mẻ
5. Cá thu kho mía
6. Thịt đông dưa cần
7. Cà bung
8. Canh khoai sọ nấu cần
9. Đậu hũ rán tẩm hành
10. Bún chả Hà-Nội
11. Bún thang
12. Bún bung

Với hướng dẫn rõ ràng, minh họa bằng hình ảnh trực quan nên thật dễ dàng khi bạn học và cho người thân của mình thưởng thức những món ngon đặc trưng này đấy.

Số lượng: 01 DVD VIDEO

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Thời lượng: 120 phút

Giá: 55.000 VNĐ

Bảo hành: 06 tháng


Khi quý khách cần tư vấn hoặc đặt hàng, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Nhân viên Tư vấn và Bán hàng: Dương Trọng Hiếu

Điện thoại: 0973.422.364 (24/7) - 08.54.033.798 (giờ hành chính)

Email: dathang@sachvang.vn hoặc thongbao@sachvang.org
Read More